Nắng nóng, hàng ngàn ha tôm ở Cà Mau thiệt hại

.

Nắng nóng kéo dài, khiến cho vuông nuôi tôm của bà con nông dân phải đối mặt với tình trạng độ mặn tăng cao, tôm nuôi chậm lớn, nghiêm trọng hơn làm cho tôm nuôi thiệt hại, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế.

Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Cà Mau, đã có hàng ngàn ha tôm nuôi bị thiệt hại do nắng nóng kéo dài. Đáng chú ý tại các vuông nuôi quảng canh cải tiến kết hợp cho thấy có tình trạng tôm chậm lớn so với các năm trước.

Trước tình trạng này, Trung tâm Khuyến nông Cà Mau chính thức khuyến cáo người nuôi tôm mở rộng diện tích mương tạo không gian rộng cho tôm nuôi hoạt động; đối với những vùng thích hợp cho trồng lúa vào mùa mưa trên đất nuôi tôm, nên canh tác một vụ tôm vào mùa nắng, một vụ lúa vào mùa mưa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật sẽ góp phần tăng thu nhập, giảm thiểu ô nhiễm hữu cơ, tạo thức ăn tự nhiên phong phú cho tôm.

Đối với những khu vực nuôi do tác động bởi khách quan làm ảnh hưởng đến nguồn nước phục vụ cho sản xuất, một số hộ bơm chuyền các ao khác, một số bỏ đất trống, đối với tình hình này khuyến cáo bà con nên chuyển sang nuôi các đối tượng khác như cá nước ngọt (trữ nước ngọt vào mùa mưa) và kết hợp với trồng hoa màu.

Trong khi đó, tại Bạc Liêu, Sở NNPTNT cũng chính thức khuyến cáo người nuôi tôm cần chăm sóc tốt diện tích đã thả nuôi; thường xuyên theo dõi độ mặn. Đối với vùng nuôi có độ mặn cao, khuyến cáo người nuôi chậm thả giống nhằm tránh thiệt hại; khuyến khích người dân nuôi theo mô hình trải bạt, nuôi có mái che.

NHẬT HỒ 17/04/2018 | 16:15
Bạc liêu, Cà Mau, Nắng nóng
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Toàn cảnh từ trên cao hiện trường vụ cháy kinh hoàng gần BV Nhi Hà NộiToàn cảnh từ trên cao hiện trường vụ cháy kinh hoàng gần BV Nhi Hà Nội Toàn cảnh từ trên cao hiện trường vụ cháy kinh hoàng gần BV Nhi Hà Nội
  • Nóng nhất hôm nay: Ông bố ép con chụp ảnh "sống ảo" giữa siêu bão MangkhutNóng nhất hôm nay: Ông bố ép con chụp ảnh "sống ảo" giữa siêu bão Mangkhut Nóng nhất hôm nay: Ông bố ép con chụp ảnh "sống ảo" giữa siêu bão Mangkhut
  • Video: Khám nhà nhiều cán bộ cấp cao liên quan đến vụ án "Vũ nhôm"Video: Khám nhà nhiều cán bộ cấp cao liên quan đến vụ án "Vũ nhôm" Video: Khám nhà nhiều cán bộ cấp cao liên quan đến vụ án "Vũ nhôm"
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn