Nữ 9x bất chấp ngăn cản, đến Shark Tank gọi thành công 5 tỉ đồng

.

Trong tập 6 chương trình Shark Tank tối 8.8, startup Đỗ Thị Mỹ Diệu đại diện cho công ty trang phục bảo hộ lao động CDTS đến kêu gọi đầu tư 5 tỉ đồng cho 20% cổ phần công ty.

Trong cuộc gọi vốn, startup Mỹ Diệu giới thiệu CDTS là một thương hiệu có sản phẩm về đồng phục, bảo hộ lao động và các thiết bị bảo hộ lao động cho các dự án lớn. Thị trường CDTS muốn nhắm đến các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Cô giải thích, theo thống kê của Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham), hiện nay có 2.081 công ty Hàn Quốc đang có vốn và hoạt động tại Việt Nam.

CDTS đánh giá đây là thị trường nghìn tỉ vì trung bình một năm, mỗi công ty Hàn Quốc thường sử dụng khoảng 500 triệu cho đồng phục bảo hộ lao động. Vì lý do đó, startup Mỹ Diệu mong muốn, đến năm 2025 đưa công ty thành một công ty tỉ đô.

Khi được Shark Phú hỏi tình hình kinh doanh cụ thể của công ty, cô trình bày: "Em bắt đầu làm việc trong ngành bảo vệ lao động năm 2010 nhưng đến năm 2012 mở công ty riêng. Trong 5 năm hoạt động, công ty có được 50 tỉ doanh thu cho tất cả các sản phẩm về bảo hộ".

   Cô có phần gọi vốn khá thuyết phục.

Startup Diệu hài hước: "Em đi thi Shark Tank, chồng không đồng ý vì cho rằng mỗi tháng lãi 50 triệu đồng là đủ sống. Tại sao phải tham dự cuộc thi? Chồng em sợ em làm việc nhiều hơn, sẽ không chịu được áp lực công việc".

Shark Hưng tiếp tục hỏi cô về lộ trình 7 năm tới làm như nào để hướng tới công ty tỉ đô. Cô trả lời, xưởng sản xuất mới chỉ 20 công nhân nhưng đã có nhiều đơn hàng xuất khẩu mà đối tác tìm đến.

Trong tập 6, startup Mỹ Diệu đưa ra kế hoạch dùng tiền kêu gọi rõ ràng, thể hiện bài toán kinh doanh tương đối tốt.

Cụ thể, một đơn hàng xuất khẩu gia công khoảng 12 tỉ đồng, vải may sản phẩm bên đối tác sẽ chịu cho công ty. 12 tỉ đồng đó tương đương 10.000 sản phẩm.

Năm 2018, CDTS có 3 hợp đồng như vậy nhưng công ty hiện chưa có đủ năng lực sản xuất.

  Cuộc gọi vốn thành công với 36% cổ phần cho cả 2 Shark Việt và Shark Linh. Ảnh chụp từ màn hình.

Shark Việt nói yêu cầu của Mỹ Diệu khá cao, ông đề nghị 5 tỉ đồng cho 5 năm với 51% cổ phần. Startup khó quyết định, vì tối đa chỉ có thể đồng ý 30% cổ phần với 5 tỉ đồng.

Shark Linh ngỏ ý với Shark Việt để cùng nhau hợp tác thương vụ này. Shark Linh và Shark Việt đề nghị đầu tư 5 tỉ đồng cho 51% cổ phần và sẽ thưởng lại cổ phần nếu đạt KPI. Sau cùng, 2 bên đồng ý 36% với 5 tỉ đồng cho cả 2 Shark Việt và Shark Linh.

Đ.P 09/08/2018 | 18:30
chương trình Shark Tank, Nhà đầu tư, Shark, Shark Đặng Hồng Anh, Shark Louis Nguyễn, Shark Nguyễn Mạnh Dũng, Shark Nguyễn Ngọc Thủy, Shark Nguyễn Thanh Việt, Shark Nguyễn Xuân Phú, shark Phạm Thành Hưng, Shark Tank Việt Nam, Shark Thái Vân Linh, Thương Vụ Bạc Tỉ, Thương vụ bạc tỷ
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Vụ đất rừng Sóc Sơn bị “xẻ thịt”: Đề xuất đình chỉ Chủ tịch xã Minh PhúVụ đất rừng Sóc Sơn bị “xẻ thịt”: Đề xuất đình chỉ Chủ tịch xã Minh Phú Vụ đất rừng Sóc Sơn bị “xẻ thịt”: Đề xuất đình chỉ Chủ tịch xã Minh Phú
  • Chính phủ đề nghị trích 30% lợi nhuận sau thuế của Viettel vào ngân sách Trung ương từ 2019Chính phủ đề nghị trích 30% lợi nhuận sau thuế của Viettel vào ngân sách Trung ương từ 2019 Chính phủ đề nghị trích 30% lợi nhuận sau thuế của Viettel vào ngân sách Trung ương từ 2019
  • Nữ doanh nhân lái BMW gây tai nạn có thể đối diện mức án đến 15 năm tùNữ doanh nhân lái BMW gây tai nạn có thể đối diện mức án đến 15 năm tù Nữ doanh nhân lái BMW gây tai nạn có thể đối diện mức án đến 15 năm tù
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn