Tin kinh tế nóng: Việt Nam đối mặt với nguy cơ thiếu điện; 9 tỉ USD "bay hơi" khỏi Bitcoin

.

Chính phủ sắp ra mắt quỹ 2.000 tỉ đồng hỗ trợ startup; Việt Nam có thể đối mặt với nguy cơ thiếu điện trong 3 năm tới; 9 tỉ USD "bay hơi" khỏi Bitcoin… là những tin chính trong tin kinh tế nóng tối 9.8.

Việt Nam có thể đối mặt với nguy cơ thiếu điện trong 3 năm tới

Dự báo trong giai đoạn đến năm 2020, nhu cầu sử dụng điện sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức cao và có nguy cơ thiếu điện - Ảnh: TTXVN Dự báo trong giai đoạn đến năm 2020, nhu cầu sử dụng điện sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức cao và có nguy cơ thiếu điện. Ảnh: TTXVN. Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) - cho biết, trong trường hợp các tổ máy phát điện không đáp ứng độ tin cậy vận hành hoặc không đảm bảo đủ nhiên liệu (than, khí) thì có thể đối mặt nguy cơ thiếu điện vào năm 2020.

Chính phủ sắp ra mắt quỹ 2.000 tỉ đồng hỗ trợ startup

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói với Forbes Việt Nam, trong quý III năm nay, nghị định sẽ hoàn thiện và ra mắt quỹ chính thức với vốn điều lệ 2.000 tỉ đồng.

Thịt lợn ngoại giá siêu rẻ ồ ạt vào Việt Nam, giá chỉ 26.000 đồng/kg

Thịt lợn ngoại siêu rẻ ồ ạt vào Việt Nam - Ảnh: petrotimes Thịt lợn ngoại siêu rẻ ồ ạt vào Việt Nam. Ảnh: Petrotimes Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, hết 6 tháng đầu năm, lượng thịt lợn nhập khẩu về Việt Nam có xu hướng tăng và giá trung bình nhập khẩu siêu rẻ chỉ hơn 26.000 đồng/kg. Ba Lan là nước Việt Nam nhập khẩu thịt lợn về nhiều nhất, Tây Ban Nha và Đức là nước xuất lượng lớn vào Việt Nam.

Ngành gỗ Việt Nam với ‘đơn hàng’ 20 tỉ USD của Thủ tướng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị - Ảnh: thegioitiepthi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: thegioitiepthi. Ngày 8.8, tại hội nghị “Định hướng, giải pháp phát triển nhanh, bền vững ngành chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, ngành cần phải nỗ lực hơn nữa để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước và đến năm 2025 đạt 20 tỉ USD xuất khẩu.

9 tỉ USD "bay hơi" khỏi Bitcoin

Toàn bộ top 10 đều rớt giá sau khi SEC hoãn việc quyết định cho phép EFT Bitcoin hay không. - Ảnh: thegioitre Toàn bộ top 10 đều rớt giá sau khi SEC hoãn việc quyết định cho phép EFT Bitcoin hay không. Ảnh: thegioitre Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) vừa tạm hoãn quyết định cho phép ETF Bitcoin của VanEck SolidX, khiến giá trị của Bitcoin lẫn hàng loạt loại tiền ảo khác lao dốc.

Cụ thể, theo dữ liệu từ Coin Desk, giá Bitcoin đã giảm 6% và hiện tại ở mức trên 6.300 USD. Điều này đã khiến tổng giá trị thị trường của Bitcoin giảm xuống thêm 9 tỉ USD.

T.H 09/08/2018 | 20:20
Bản tin kinh tế tối, Kinh tế 24h, Tin nóng kinh tế tối, Tin tức kinh tế
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Video: Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi nhậm chức Chủ tịch NướcVideo: Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi nhậm chức Chủ tịch Nước Video: Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi nhậm chức Chủ tịch Nước
  • Hình ảnh Lễ tuyên thệ của Chủ tịch Nước Nguyễn Phú TrọngHình ảnh Lễ tuyên thệ của Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng Hình ảnh Lễ tuyên thệ của Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trúng cử Chủ tịch Nước với 99,79% phiếu bầuTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trúng cử Chủ tịch Nước với 99,79% phiếu bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trúng cử Chủ tịch Nước với 99,79% phiếu bầu
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn