Cần huy động tốt nguồn vốn để tập trung ưu tiên cho huyện nghèo

.

Nằm trong chương trình công tác tại các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ, mới đây, ông  Dương Quyết Thắng - Tổng Giám đốc NHCSXH đã có buổi trực tiếp xuống cơ sở để kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai tín dụng chính sách xã hội và hoạt động Điểm giao dịch xã trên địa bàn huyện nghèo Bác Ái thuộc tỉnh Ninh Thuận.

Nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Ninh Thuận, Bác Ái nằm trong 64 huyện nghèo nhất nước theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Nhờ chính sách của Nhà nước, công cuộc giảm nghèo thời gian qua đã làm thay đổi bộ mặt của huyện Bác Ái, đời sống bà con dân tộc thiểu số Raglay đã và đang được cải thiện, nâng lên rõ rệt.

Xác định tín dụng chính sách xã hội nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội, thời gian qua, các chủ trương chính sách tín dụng ưu đãi của NHCSXH được triển khai bài bản trên địa bàn huyện Bác Ái luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền các cấp, các ngành có liên quan cùng tham gia chỉ đạo, phối hợp thực hiện, hỗ trợ các điều kiện làm việc cho hệ thống NHCSXH trên địa bàn.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu vay vốn, mọi thông tin về các chương trình tín dụng ưu đãi, thủ tục vay vốn của NHCSXH huyện Bác Ái đều được thực hiện công khai tại tất cả 9 Điểm giao dịch xã với sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương và các tổ chức hội, đoàn thể. 

Với mạng lưới gần 112 Tổ tiết kiệm và vay vốn phủ kín trên khắp các thôn, buôn tại 9 xã trong toàn huyện, NHCSXH huyện Bác Ái đã tập trung vào những hoạt động trọng tâm là tạo điều kiện tốt nhất cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước.

Sau 15 năm hoạt động, tổng dư nợ 14 chương trình tín dụng ưu đãi do NHCSXH huyện Bác Ái thực hiện đạt 150 tỷ đồng với 4.900 hộ vay. NHCSXH huyện Bác Ái là 1 trong những đơn vị tiêu biểu của hệ thống NHCSXH duy trì chất lượng tín dụng tốt, với tỷ lệ nợ quá hạn là 0% được 1 năm qua.

Nguồn vốn vay ưu đãi được NHCSXH thực hiện cũng đã góp phần thu hút và tạo việc làm cho trên 20 ngàn lao động; trên 370 lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; cải tạo và xây mới được hơn 1.500 công trình cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; xây mới, sửa chữa gần 1.500 căn nhà ở cho hộ nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến cuối năm 2017 là 46% (đầu giai đoạn 2016 - 2010 là 58,8%).

V.H 24/04/2018 | 08:00
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Theo dấu vết “quỷ” ấu dâm ngoại quốc: Vì sao chúng “nghiện” trẻ em Việt Nam? (bài 4)Theo dấu vết “quỷ” ấu dâm ngoại quốc: Vì sao chúng “nghiện” trẻ em Việt Nam? (bài 4) Theo dấu vết “quỷ” ấu dâm ngoại quốc: Vì sao chúng “nghiện” trẻ em Việt Nam? (bài 4)
  • Vụ sai phạm ở TP. Trà Vinh: Vừa bị kỷ luật cảnh cáo, được về làm Giám đốc SởVụ sai phạm ở TP. Trà Vinh: Vừa bị kỷ luật cảnh cáo, được về làm Giám đốc Sở Vụ sai phạm ở TP. Trà Vinh: Vừa bị kỷ luật cảnh cáo, được về làm Giám đốc Sở
  • Sinh viên giết 20 bạn học ở Crimea: “Thi thể nằm khắp nơi”Sinh viên giết 20 bạn học ở Crimea: “Thi thể nằm khắp nơi” Sinh viên giết 20 bạn học ở Crimea: “Thi thể nằm khắp nơi”
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn