Cụ ông 67 tuổi sẵn sàng đi quét rác để vi vu khắp thế giới

.
Vì quá thất vọng với những chuyến đi theo tour, Yang nảy ra ý tưởng giúp ông vừa có tiền, vừa được nay đây mai đó.

Ông Yang Lianjun, đến từ Liêu Ninh, Trung Quốc là một công nhân ngành đường sắt nghỉ hưu đã lâu, theo The Paper. Người đàn ông 67 tuổi chia sẻ: "Vốn thích du lịch, nên điều đầu tiên tôi làm khi về hưu là đăng ký một tour giá 3.650 tệ (hơn 13,2 triệu đồng) đến Vân Nam. Nhưng tôi thấy chán nản sau 20 ngày lên xe xuống xe liên tục để chụp ảnh".

Những chuyến đi khiến Yang nhận ra thành phố nào cũng thiếu công nhân vệ sinh. Ông nảy ra ý tưởng làm công nhân dọn dẹp tại những điểm du lịch.

Hiện ông thường dành thời gian thăm thú nhiều nơi sau giờ làm việc. Công việc này đưa ông tới hơn 20 thành phố tại Trung Quốc và nước ngoài. Yang cũng nhận làm việc tại những siêu thị hay khách sạn, khi không thể tìm thấy nơi nào tuyển nhân viên vệ sinh.

Yang đã đến Hàn Quốc làm công nhân xây dựng trong 2 tháng ở thành phố Suwon, theo lời bạn bè gợi ý. Ông tiết kiệm được 10.000 tệ (hơn 36,3 triệu đồng) khi về nước.

"Tôi chẳng quan tâm mình kiếm được bao nhiêu tiền. Tôi chỉ muốn đến những nơi khách đi tour chẳng bao giờ được đưa tới", Yang bày tỏ.

Những người Trung Quốc thích du lịch như ông Yang không hiếm, song không phải ai cũng chọn cách như ông. Hiện đất nước này có lượt người đi du lịch lớn nhất thế giới với hơn 4,53 tỷ tour nội địa và nước ngoài trong năm 2017, theo Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc. Con số này gấp 3 lần dân số Trung Quốc.

Theo Vnexpress
Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn