Chứng khoán Mỹ trái chiều, Dow Jones giảm 7 phiên liên tục

.
Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm 42,41 điểm, tương ứng 0,2%, xuống 24.657,80 điểm. Như vậy chỉ số này đã giảm 7 phiên liên tục và là chuỗi mất điểm dài nhất từ tháng 3/2018.
Ngược lại, chỉ số S&P 500 tăng 4,73 điểm, tương ứng 0,2%, lên 2.767,32 điểm. 7 trong số 11 nhóm ngành chính đóng cửa trong sắc xanh.
Còn chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới khi tăng 55,93 điểm, tương đương 0,7%, lên 7.781,51 điểm.

Diễn biến các chỉ số chính. Biểu đồ: Reuters 

Trong khi đó, chỉ số Russell 2000, theo dõi các cổ phiếu vốn hóa thấp, tăng 13,32 điểm, tương đương 0,8%, lên 1.706,92 điểm và là mức cao nhất từ trước đến nay.
Nhà đầu tư đã bình tâm trở lại sau phiên bán tháo hôm thứ Ba, do chính quyền Mỹ đe dọa áp thuế lên 450 tỷ hàng hóa nhập từ Trung Quốc. Chính quyền Trump còn đẩy căng thẳng lên nữa khi cuối ngày thứ Ba cáo buộc Trung Quốc thực hiện một chiến dịch có hệ thống nhằm “xâm lược kinh tế”.
Thị trường từ nhiều tháng đã quan ngại về việc căng thẳng thương mại sẽ là lực cản đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Nhận xét về phiên giao dịch, Lance Humphrey, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản USAA, cho rằng phiên này cho thấy nhà đầu tư đã bớt lo lắng. Sau khi thị trường bị dìm do nhiều tin tức, nhưng sau khi các tin tức đó qua đi thì thị trường dần hồi phục trở lại. “Phiên ngày hôm nay có thể là sự khởi đầu của hiện tượng như thế”.
Humphrey cũng cho rằng nếu thuế quan tiếp tục tăng, đây hẳn sẽ là điều tiêu cực và khiến nhà đầu tư bớt tự tin. Nhưng nhiều vấn đề như vậy rốt cuộc không xảy ra hay không diễn ra ở kịch bản tệ nhất.

MINH ANH

Tin liên quan
  • Dow Jones mất gần 300 điểm do “bóng ma” chiến tranh thương mại
  • Lo ngại chiến tranh thương mại đẩy Dow Jones giảm 5 phiên liên tục
  • Mỹ-Trung “ăn miếng trả miếng” thương mại, chứng khoán Phố Wall đỏ rực
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Chứng khoán Mỹ, Mỹ, cổ phiếu
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn