Nhận định chứng khoán 16/10: Thị trường cần thêm vài phiên mới cân bằng lại

.
Không nên bán tháo (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau khi giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay, chỉ số VN-Index sẽ tiếp cận trở lại vùng kháng cự xung quanh 950 điểm. Nhà đầu tư còn tỷ trọng cổ phiếu cao được khuyến nghị tránh bán tháo trong những phiên VnIndex lao dốc mà nên đợi những nhịp hồi phục của thị trường.
Theo sát diễn biến chứng khoán Mỹ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Nếu đêm nay thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục gặp bất lợi thì phiên ngày mai sẽ là bài test nặng ký cho sự kỳ vọng của thị trường đối với lượng hàng gần 12 nghìn tỷ khớp lệnh của 2 phiên cuối tuần trước. 
Quanh kênh điểm 920-950 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC dự kiến thị trường sẽ tiếp tục vận động xung quanh kênh điểm 920-950.
Mất vài phiên bất ổn (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC) 
Sẽ phải mất vài phiên bất ổn trước khi tình hình lắng dịu trở lại. KQKD 9 tháng không khả quan của VPB có lẽ cũng đã ảnh hưởng không tốt đến tâm lý NĐT trong phiên hôm nay.
Tiếp tục ưu tiên quan sát (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Sau khi liên tục khuyến nghị căn bán, kể cả trong phiên hồi phục, và thận trọng trong chiều hướng mua đã phần nào phản ánh đúng kỳ vọng. Nên VNCS tiếp tục ưu tiên trạng thái quan sát, kiên nhẫn chờ thị trường test ngưỡng hỗ trợ để có tín hiệu giải ngân.
Vẫn trong trạng thái tiêu cực (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của những VN-Index, VN30 và HNX-Index duy trì trạng thái Tiêu cực và đáng lưu ý hơn là VN-Index và VN30 một lần nữa đóng cửa phía ngoài dải Bollinger. Mặc dù giai đoạn hiện tại, thị trường chịu nhiều ảnh hưởng từ biến động của chứng khoán Mỹ đêm hôm trước, tuy nhiên nhiều khả năng các chỉ số chủ chốt hai sàn sẽ có xu hướng giảm vào ngày mai để kiểm định các ngưỡng hỗ trợ dài hạn đề cập đến ở phía trên. 
Trong trường hợp VN-Index phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 940 điểm vào ngày mai, chỉ số sẽ củng cố xu hướng giảm trung hạn và hướng về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là điểm xuất phát của chu kỳ hồi phục bắt đầu từ tháng 7/2018, đó là vùng điểm 890-910 điểm.
Xu hướng giảm là chủ đạo (Giảm)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Các chỉ số tiếp tục diễn biến tiêu cực sau phiên hồi phục mang tính chất kỹ thuật nên xu hướng giảm vẫn đang là chủ đạo và sẽ cần nhiều dấu hiệu hỗ trợ để các chỉ số có thể khôi phục lại xu hướng tăng. Do đó, nhà đầu tư nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Bầu chọn Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?

MAI HƯƠNG

Tin liên quan
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: chứng khoán, cổ phiếu, vn-index
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn