Doanh nghiệp 24h: Dầu Tường An lên kế hoạch ra sao cho năm 2018?

.
ĐHĐCĐ Dầu Tường An: Điều chỉnh tăng cổ tức năm 2017 lên mức 24% bằng tiền
Năm 2017, sau hơn 1 năm gia nhập vào KIDO, TAC đã có những thay đổi lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh với lợi nhuận trước thuế tăng 98,2% đạt mức 66 tỷ đồng; doanh thu tăng 9%, đạt 4.338 tỷ đồng.
Hội đồng quản trị (HĐQT) trình Đại hội đồng cổ đông mức cổ tức năm 2017 là 24% bằng tiền. Mức cổ tức này nếu được Đại hội đồng cổ đông thông qua sẽ cao hơn mức kế hoạch 16% đề ra trước đó.
Đánh giá tác động đến tăng trưởng ngành dầu ăn Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hạnh – Chủ tịch HĐQT cho biết, có 5 yếu tố ảnh hưởng đến ngành dầu gồm tiêu thụ sản phẩm, cạnh tranh, kênh phân phối, phân khúc sản phẩm và nguyên liệu. Trong đó, 70% nguyên liệu đầu vào là nhập khẩu nhưng năm 2017, giá nhập khẩu giá ổn định và tỷ giá USD/VND cũng ổn định. (Xem tiếp)
Thị trường xúc xích: Tìm “ngách” để... “lách”
Cách đây 5 năm, có chưa đến 10 doanh nghiệp sản xuất xúc xích thì hiện tại, con số này đã vượt trội, lên tới 50 doanh nghiệp. Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng có nhiều tay chơi tham gia vào cuộc chiến xúc xích. 
Năm 1997, Công ty Kỹ nghệ súc sản Vissan (Vissan) chính thức cho ra đời mẻ xúc xích tiệt trùng đầu tiên, trở thành doanh nghiệp tiên phong sản xuất và kinh doanh xúc xích tại Việt Nam. Đến nay, sau 20 năm, Vissan đã chiếm 65% thị phần xúc xích bán trong nước. Hiện sản phẩm xúc xích đóng góp hơn 1/2 tổng lợi nhuận của đơn vị này với mức tăng trưởng đều từ 15 - 20%/năm.
Viet Foods cũng đang hồi phục tăng trưởng đến 90% so với doanh thu năm 2015 và đang tiếp tục mở rộng đầu tư, giữ vững thế mạnh đang cung cấp lượng xúc xích lớn ra thị trường miền Bắc. (Xem tiếp)
Thị trường đang thuận lợi, Vietbank dự kiến tăng vốn thêm 1.000 tỷ đồng và lên sàn UPCoM
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vừa tổ chức đại hội đồng cổ đông 2018 và được các cổ đông thông qua nhiều nội dung quan trọng.
Một trong số đó là Vietbank dự kiến sẽ hoàn thành mục tiêu tăng vốn điều lệ nhanh hơn kế hoạch do điều kiện thị trường đang tốt.
Cụ thể trong năm 2018 Vietbank sẽ tăng vốn điều lệ thêm 1.007 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phần cho công chúng và cán bộ công nhân viên. Toàn bộ phần vốn tăng từ phát hành cổ phiếu được dự kiến sử dụng cho việc đầu tư tài sản để phát triển, mở rộng mạng lưới hoạt động, sinh lợi cho hoạt động kinh doanh.
Kết thúc năm tài chính 2017, Vietbank đạt lợi nhuận trước thuế 263 tỷ đồng, tăng 193 tỷ đồng so với năm 2016 và vượt kế hoạch 228 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cả năm 2017 đạt 262,5 tỷ đồng, đã bù hết các khoản lỗ lũy kế từ những năm trước. (Xem tiếp)
HoSE yêu cầu FPT Retail hoàn thiện hồ sơ niêm yết
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa thông báo về việc bổ sung và hoàn thiện hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu FRT của Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail).
Cụ thể, ngày 13/4/2018, Sở đã có công văn số 588/SGDHCM-NY về việc bổ sung và hoàn thiện hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu FPT Retail. Để hoàn tất thủ tục cấp Quyết định niêm yết cổ phiếu trên HoSE, công ty cần hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu tại công văn này.
Trước đó, FPT Retail đăng ký niêm yết 40 triệu cổ phiếu, tương ứng vốn điều lệ 400 tỷ đồng, với mã chứng khoán là FRT.
Thành lập năm 2012, FPT Retail là một thành viên của tập đoàn FPT với hai thương hiệu chính là FPTShop và F.Studio. (Xem tiếp)

LINH LINH

Tin liên quan
  • Doanh nghiệp 24h: Yêu cầu Sabeco nộp gần 2.500 tỷ vào ngân sách là trái Luật Doanh Nghiệp?
  • Doanh nghiệp 24h: Đại gia Thái có thể sớm có ghế trong Hội đồng quản trị Sabeco?
  • Doanh nghiệp 24h: “Ông lớn” Vissan sẽ bán hàng tươi sống online
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Doanh nghiệp, TAC, FPT
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn