Mô hình không gian làm việc riêng cho phụ nữ tại Mỹ

.

The Wing là không gian làm việc chung kiêm câu lạc bộ dành cho phụ nữ, ra đời vào tháng 10/2016 bởi hai nhà sáng lập là Audrey Gelman và Lauren Kassan.

Câu lạc bộ có phòng tắm rộng với vòi hoa sen, tủ đựng đồ đạc cá nhân, phòng thẩm mỹ để mang tới một không gian thoải mái, an toàn cho phụ nữ.

Hiện tại câu lạc bộ có 2 chi nhánh ở quận Manhattan, thành phố New York, 1.500 thành viên và 8.000 người chờ gia nhập.

Trong thời gian tới, The Wing sẽ mở thêm 2 chi nhánh nữa ở quận Brooklyn, thành phố New York và thủ đô Washington.

Quán cà phê và bar tại The Wing cung cấp các món ăn sáng, bánh kẹp thịt, cà phê…Giếng trời và trần cao tạo nên khoảng không gian thoáng đãng, sáng sủa. Với trọng tâm là tạo dựng một cộng đồng, câu lạc bộ không chỉ là nơi thành viên đặt máy tính xách tay. Các sự kiện diễn thuyết, tình nguyện cộng đồng, chiếu phim, thảo luận mang tới cơ hội để các thành viên xây dựng quan hệ.

Tám buồng điện thoại cá nhân để hội viên thực hiện những cuộc nói chuyện riêng tư qua điện thoại.

Bên cạnh đó, thư viện của câu lạc bộ có hàng nghìn cuốn sách. Tất cả tác giả của những cuốn sách đề là phụ nữ.

Vì là không gian dành riêng cho phụ nữ nên tại đây không thể thiếu phòng dành cho các bà mẹ chăm sóc con.

Chia sẻ về ý tưởng thành lập The Wing, Gelman – đồng sáng lập The Wing hồi tưởng. Vài tháng trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11/2016, Gelman -  người từng làm trợ lý trong chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton vào năm 2008, tin rằng cựu ngoại trưởng Mỹ sẽ thắng.

"Nếu Hillary Clinton đắc cử, kỷ nguyên vàng của phụ nữ Mỹ sẽ mở ra. Vì thế, phụ nữ nên có những câu lạc bộ riêng. Đó là suy nghĩ khiến tôi nảy ra ý tưởng kinh doanh", Gelman chia sẻ với Business Insider.

Thế nhưng, tỷ phú Donald Trump đã đánh bại cựu ngoại trưởng Mỹ để trở thành Tổng Thống thứ 45 của Mỹ. Đúng một ngày sau, đường dây nóng của The Wing nhận vô số cuộc gọi của thành viên và những người muốn đăng ký vào câu lạc bộ. "Họ nói với tôi: Bây giờ tôi nhận ra tôi rất cần những không gian như The Wing", Lauren Kassan nói.

Mới đây Forbes cho biết, The Wing nhận khoản vốn 32 triệu USD (khoảng 735 tỷ đồng) trong vòng gọi vốn Series B, nâng tổng số vốn mà họ từng nhận lên 42 triệu USD (khoảng 966 tỷ đồng).

Phí hội viên hàng năm của The Wing dao động từ 2.350 USD (hoặc 215 USD mỗi tháng) nếu hội viên chỉ sử dụng một chi nhánh của câu lạc bộ. Nếu họ muốn sử dụng cả 4 chi nhánh, phí năm là 2.700 USD, còn phí tháng là 250 USD.

Dưới đây là một số hình ảnh không gian bên trong The Wing:
Lauren Kassan (trái) và Audrey Gelman -  hai nhà sáng lập The Wing. Ảnh: The Wing.
Hà Linh
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn