Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự động thổ Trung tâm thương mại AEONMALL Hải Phòng Lê Chân

.
Tham dự lễ động thổ có Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda cùng lãnh đạo TP Hải Phòng và lãnh đạo AEONMALL.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ động thổ TTTM AEONMALL Hải Phòng Lê Chân.
 
Đây là trung tâm thương mại thứ 6 của AEONMALL tại Việt Nam, thứ 3 tại miền Bắc.
 
Giới thiệu về Tâm Thương Mại AEONMALL Hải Phòng Lê Chân, Chủ tịch AEONMALL Nhật Bản Akio Yoshida cho biết, Trung tâm thương mại này có tổng diện tích 93.000 m2, dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động vào mùa hè năm 2020.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ TTTM AEONMALL Hải Phòng Lê Chân
 
AEON MALL Hải Phòng Lê Chân là một trong những dự án trọng điểm chào mừng kỷ niệm 63 năm giải phóng TP Hải Phòng. Khi đi vào hoạt động, Trung tâm được kỳ vọng ​​sẽ thu hút hơn 13 triệu khách hàng mỗi năm từ thành phố Hải Phòng và các khu vực lân cận như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình…
 

Ngài Akio Yoshida - Chủ tịch Công ty AEONMALL Nhật Bản phát biểu tại sự kiện
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đánh giá, khi đi vào hoạt động, Dự án AEONMALL Hải Phòng Lê Chân sẽ là điểm đến thuận tiện và hấp dẫn, góp phần thiết thực nâng cao đời sống người dân địa phương và khu vực, thực hiện mục tiêu xây dựng một thành phố Hải Phòng xanh, văn minh, hiện đại.
 
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, cùng với việc khởi công Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Linh thuộc Dự án Hồ Sen - Cầu Rào 2, AEONMALL Hải Phòng Lê Chân sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện hạ tầng khu vực, góp phần đổi mới diện mạo quận Lê Chân, đáp ứng nhu cầu đô thị hóa toàn diện và đồng bộ của thành phố Hải Phòng
 
Ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại sự kiện
 
“Hải Phòng những năm gần đây có mức tăng trưởng bán lẻ hàng năm 15% nhưng hiện Hải Phòng chưa có Trung tâm thương mại quy mô cấp khu vực. Bởi vậy AEONMALL Hải Phòng Lê Chân ra đời đã đáp ứng tốt nhu cầu này của thành phố” – ông Nguyễn Văn Tùng nói.
 
Ngoài ra, ông Tùng vui mừng trước thông tin dự kiến AEONMALL khi đi vào hoạt động sẽ giúp giải quyết hơn 2.500 lao động, tăng thu cho ngân sách thành phố và tạo động lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong Thành phố phát triển.
 
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo các sở ban ngành tạo mọi điều kiện thuận lợi để thực hiện dự án này; đồng thời thực hiện ngay các cơ sở hạ tầng mà UBND TP đã cam kết thực hiện với nhà đầu tư. Còn nhà đầu tư cần đảm bảo an toàn tuyệt đối về lao động khi thực hiện dự án.
 
Phối cảnh thiết kế ban đầu của dự án AEONMALL Hải Phòng Lê Chân
 
Chia sẻ bên lề lễ khởi động dự án này, ông Yasutsugu Iwamura – Tổng Giám đốc AEONMALL Việt Nam cho biết, Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 190 triệu đô la Mỹ. Ông Yasutsugu Iwamura bày tỏ kỳ vọng lớn với AEONMALL Hải Phòng Lê Chân khi trung tâm thương mại này được đặt ngay ở vị trí trung tâm thành phố, rất thuận tiện đi lại, và được bố trí nhiều chỗ đậu xe cho khách hàng.
 
Ông Yasutsugu Iwamura cho biết, sau dự án trung tâm thương mại này, hiện AEONMALL Việt Nam hiện chưa có kế hoạch cụ thể về việc đầu tư mở thêm các TTTM ở các TP lớn khác như Cần Thơ, Đà Nẵng… mà tập trung đầu tư thật tốt cho các TTTM ở Hà Nội, TP HCM và sắp tới là TTTM ở Hải Phòng được khởi công hôm nay.
 
Thúy Hương
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn