Tướng Trung Quốc bị giáng 8 cấp vì giấu chuyện con gái lấy chồng ngoại?

.

Tướng Thái Anh Đĩnh trong một lần trả lời phỏng vấn (Ảnh: SCMP)

Tờ South China Morning Post ngày 16/5 đưa tin, Tướng Thái Anh Đĩnh, cựu Phó Tổng Tham mưu trưởngQuân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) vừa bị giáng từ cấp 2 (tương đương tư lệnh quân khu) xuống cấp 10 (tương đương tiểu đoàn trưởng).

Ông Thái Anh Đĩnh, 64 tuổi, từng giữ chức chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Quân sự và Phó Tổng Tham mưu trưởng PLA. Nguyên nhân của việc giáng chức này được cho là do ông không báo cáo với cấp trên về việc con gái lấy chồng người Pháp. Tuy nhiên, nguồn tin cho hay ông Thái bị giáng cấp là vì có liên quan đến hai cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Quách Bá Hùng và Từ Tài Hậu, những người đã ngã ngựa vì tham nhũng.

Ông Thái từng được xem là một ngôi sao đang lên khi trở thành Thượng tướng đương nhiệm trẻ tuổi nhất của quân đội Trung Quốc vào năm 2013, khi 59 tuổi. Tuy nhiên, tin đồn ông bị điều tra đã xuất hiện trong hơn một năm gần đây.

Ông Thái là Phó Tổng tham mưu trưởng năm 2011 - 2012, Tư lệnh quân khu Nam Kinh năm 2012 - 2016 và Chủ tịch Viện Khoa học Quân sự từ năm 2016 đến tháng 1/2017.

Lần cuối cùng Thái Anh Đĩnh xuất hiện trước công chúng là vào tháng 8 năm ngoái, tại đám tang của một cựu Bí thư Tỉnh ủy.

Ủy ban Quân sự Trung ương Trung Quốc hiện chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về sự việc này.
Khánh Nam
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn