Xếp hàng ngắm “Mây pha lê” trên ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải

.
Triển lãm nghệ thuật cảnh quan “Mây pha lê” – La Pán Tẩn 2018 khai mạc sáng 19/5 vừa qua tại khu vực đồi Mâm xôi, một địa điểm ruộng bậc thang nổi tiếng của xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Mây pha lê được làm thủ công từ lưới dây mạ kẽm và gắn trang trí hơn 58.000 hạt pha lê Swarovski. Những đám mây này được kết trên các cột thép, trải dài trên diện tích rộng khoảng 400m2, là tác phẩm nghệ thuật cảnh quan độc đáo.


Mỗi khi có ánh nắng chiếu xuống, người xem như được bước vào một khu rừng tinh thể lung linh, bay bổng cùng những sóng lúa vàng.


Triển lãm Mây pha lê kéo dài từ ngày 19/5 (mùa nước đổ) đến ngày 5/10 (mùa lúa chín). Tác phẩm sắp đặt cảnh quan đặc biệt này mang ý nghĩa cổ vũ cho tinh thần hoạt động nghệ thuật.


Giá vé vào tham quan triển lãm là 30.000đ/người lớn và 15.000đ/trẻ em. Theo ghi nhận của phóng viên Tuổi trẻ Thủ đô, để tham quan triển lãm này, khách tham quan sẽ phải đi bộ khoảng 2km lên dốc cao hoặc đi xe ôm của người dân bản địa, với mức giá từ 30.000 – 50.000đ/2 chiều/người.


Trước đó từ cuối tháng 4/2018, nhiều người lên tiếng phản đối việc xây dựng mô hình “Mây pha lê” vì cho rằng những thửa ruộng bậc thang là nét đẹp riêng và mang tính tự nhiên.
Thục Anh
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn