Bất động sản

.

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị liên quan nghiên cứu triển khai phương án mở lối xuống biển nhưng phải đảm bảo quy định, tránh phát sinh các vấn đề pháp lý, khiếu nại.

  • Đà Nẵng: Xử lý vi phạm dự án Tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Sơn Trà
  • Chủ tịch Đà Nẵng: Khẩn trương cưỡng chế dự án Mường Thanh

Ngày 13/6, theo UBND TP.Đà Nẵng, đã có văn bản yêu cầu các sở Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông cùng UBND các quận, huyện các các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai phương án mở các lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương cùng khu vực giữa dự án khách sạn Furama và quần thể đô thị du lịch Ariyana, quận Ngũ Hành Sơn.

Người dân chỉ lối đi xuống biển đã bị chặn.

Các đơn vị này cũng cần nghiên cứu, công bố phương án tuyến đường đi dạo dọc bờ biển, phù hợp với tình hình địa chất, khí hậu, hoạt động của người dân và doanh nghiệp. Tất cả phải trên cơ sở đảm bảo mục đích cộng đồng và quy định của Luật Biển Việt Nam.

Ngoài ra, các đơn vị phải phối hợp với nhà đầu tư triển khai chặt chẽ công tác thu hồi đất, dự án để làm bãi tắm, lối xuống biển, đảm bảo quy định, tránh phát sinh các vấn đề pháp lý, khiếu nại.

Trước đó, ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND TP.Đà Nẵng nhận định, chắc chắn sẽ có đường xuống biển cho dân tuy nhiên cần sự hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, chính quyền và người dân. 

Trong khi đó, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng khẳng định: “Thành phố đang nỗ lực làm việc với các nhà đầu tư, thu hồi và điều chỉnh các dự án, bồi thường để mở các lối đi xuống biển cho người dân. Tuy nhiên, quá trình này không hề đơn giản, rất gian khó, căng thẳng.

Nếu làm không đúng quy trình, thủ tục thì chủ đầu tư sẽ kiện ra tòa. Vì dự án này đã được cấp từ nhiều năm trước, nhiều dự án đã được đầu tư, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”.

Việc chính quyền TP.Đà Nẵng cấp đất cho các dự án du lịch, các dự án này bịt hết lối xuống biển tại khu vực phường Khuê Mỹ, Hòa Hải thuộc quận Ngũ Hành Sơn khiến người dân bức xúc suốt nhiều năm qua. Sau khi được cấp đất, các dự án du lịch đã rào chắn bịt kín hết đường xuống biển. Trong đó, có nhiều dự án không triển khai xây dựng vẫn thực hiện rào chắn.

Trong hầu hết các buổi tiếp dân ở quận Ngũ Hành Sơn, người dân đều phản ánh vấn đề mở lối xuống biển. Nhiều người dân cho biết, thành phố giao đất cho các nhà đầu tư phát triển du lịch, nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân là rất tốt. Tuy nhiên, khi giao đất, chính quyền không tính toán kỹ, không chừa khoảng cách giữa các khu du lịch làm lối xuống biển cho dân.

Ông Lê Tấn Nghĩa, Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ nhận định, đây là nguyện vọng chính đáng của người dân.

Theo Nguyễn Duy Cường/Người Đưa Tin

Nguồn: netnews.vn