Bắc Ninh kêu gọi 8.000 tỷ đồng xây dựng nhà ở cho công nhân

.

Được biết, tổng giá trị đầu tư của các dự án nhà ở cho công nhân này là khoảng gần 8.000 tỷ đồng. Hiện Sở đang ra thông báo kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia triển khai 8 dự án trên. Trong đó, riêng địa bàn huyện Yên Phong đã có tới 7 dự án.

Bắc Ninh đang kêu gọi vốn đầu tư cho 8 dự án nhà ở công nhân trên địa bàn tỉnh.
Bắc Ninh đang kêu gọi vốn đầu tư cho 8 dự án nhà ở công nhân
trên địa bàn tỉnh.

Trong 8 khu nhà ở xã hội bố trí nơi ở cho người lao động trong khu công nghiệp (nhà ở công nhân) thì có 3 dự án có giá trị đầu tư lớn nhất là Khu nhà ở xã hội ở xã Thụy Hòa và 2 dự án trên địa bàn xã Yên Trung với con số lần lượt là 1.600 tỷ đồng; 1.540,5 tỷ đồng và 1.022 tỷ đồng.

Những dự án còn lại được phân bố trên địa bàn các xã Đông Tiến, Trung Nghĩa của huyện Yên Phong và thị trấn Hồ của huyện Thuận Thành. 8 dự án nhà ở cho công nhân đang được tỉnh Bắc ninh kêu gọi vốn đầu tư có tổng diện tích khoảng 45,7ha.

Hiện nay, Bắc Ninh đang là một trong những địa phương phát triển công nghiệp mạnh nhất trên cả nước. Trong năm 2017, tỉnh đứng thứ 2 toàn quốc về tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm, chỉ sau Tp.HCM. Và đây cũng là địa phương tập trung những nhà đầu tư ngoại có quy mô vốn lớn như Samsung, Nokia, Canon...

Nguồn: dothi.net