Ý tưởng thiết kế giá, kệ trong bếp giúp bạn sắp xếp và cất trữ xoong nồi gọn gàng hơn

.

Hẳn ai cũng sẽ có cảm hứng nấu nướng hơn khi có được một gian bếp thoáng đãng, không chút lộn xộn. Tuy nhiên, việc có quá nhiều xoong nồi sẽ khiến bạn vô cùng đau đầu để có thể sắp xếp và cất trữ chúng một cách gọn gàng, hợp lý trong căn bếp nhỏ. Vì thế, hãy dành chút thời gian để áp dụng những ý tưởng sắp xếp và cất trữ xoong nồi vô cùng đơn giản dưới đây.

Nếu căn bếp nhà bạn không có quá nhiều ngăn tủ để cất trữ xoong nồi thì có thể lắp đặt thêm khung thép cạnh cửa sổ ở vị trí cao hơn so với tầm mắt để treo các loại xoong nồi ít dùng. Nhờ đó mà căn bếp nhà bạn thêm gọn gàng hơn.
Để không lãng phí không gian trong các ngăn tủ bếp, bạn có thể mua thêm những chiếc khung, kệ giá đỡ lắp đặt bên trong ngăn tủ, cho phép bạn cất trữ thêm nhiều đồ đạc hơn.
Bạn có thể tách biệt xoong nồi để căn bếp gọn gàng hơn. Như hình trên đây, gia chủ đã thiết kế hai thanh kim loại để treo xoong, chảo, nồi và tận dụng ngăn kéo nhỏ để đặt những chiếc vung xoong.
Hay làm một chiếc giá treo xoong chảo thả xuống từ trần nhà.
Một bảng ghim hay giá treo trên khoảng tường nhỏ để sắp xếp xoong nồi là bạn đã có được không gian nấu ăn vô cùng ấn tượng và tiện lợi rồi.
Nếu số lượng xoong, chảo sử dụng trong nấu ăn không nhiều, bạn có thể bố trí chúng ở ngay phía dưới bếp nấu. Hãy nhờ thợ mộc đóng thêm thanh chắn để chia đôi ngăn kéo cho phép bạn cất trữ xoong nồi và vung tách biệt.
Bảng ghim tiện lợi cho phép bạn treo đủ loại dụng cụ nhà bếp, từ xoong chảo, thìa, muỗng...
Giá treo bằng gỗ cho phép bạn cất trữ xoong chảo gọn gàng hơn.
Giá kim loại trong tủ bếp cho phép bạn phân loại dụng cụ nấu nướng khoa học.
Tùy thuộc vào diện tích ngăn kéo và số lượng dụng cụ nấu nướng mà bạn thiết kế giá kim loại bên trong cho phù hợp.
Hoặc bạn cũng có thể thiết kế giá treo bên trong ngăn kéo để cất trữ xoong nồi và vung với nhau, rất tiện lợi.
Dạng móc treo kim loại được thiết kế đặc biệt, cho phép bạn đẩy vào và kéo ra khi cần.
Việc chia ngăn kéo thành các ô nhỏ cho phép bạn tận dụng được nhiều không gian lưu trữ xoong nồi hơn.
Nguồn: dothi.net