Sôi động Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) tại Hà Nội năm 2018

.

Big C cam kết 15 siêu thị Big C tại miền Bắc sẽ tiêu thụ 100 tấn vải chính vụ đạt chuẩn xuất khẩu trong 1 tuần.

Để có thể đưa vào phân phối tại hệ thống 6 siêu thị Big C, những quả vải Lục Ngạn phải đạt chứng nhận sản xuất an toàn theo quy trình VietGAP và GlobalGAP. Đây là cam kết tiêu thụ vải thiều giữa siêu thị Big C, Sở Công Thương Hà Nội và Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang.

Khoảng 100 tấn vải đã được đưa đến bán tại Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang). Bên cạnh quả vải tươi, dấm vải, kem vải và nhiều sản phẩm từ quả vải khác cũng được bày bán tại đây, thu hút nhiều khách hàng đến nếm thử ngay trong ngày đầu khai mạc sự kiện.

Giá vải hiện được niêm yết với mức 29.000 đồng/kg với vải chùm, 38.000 đồng/kg với vải cắt cuống. Giá này đã giảm được phí vận chuyển từ Lục Ngạn về Hà Nội, do tỉnh Bắc Giang hỗ trợ. Đặc biệt, vải thiều Lục Ngạn vào siêu thị Big C đều được gắn tem truy xuất nguồn gốc điện tử ngay lúc thu hái.

Không chỉ ở siêu thị Big C mà nhiều hệ thống chuỗi siêu thị khác trên cả nước đã vào cuộc liên kết hỗ trợ tiêu thụ vải. Sự chủ động của địa phương, sự nhanh nhẹn của hệ thống phân phối và đặc biệt là sự đổi mới canh tác theo hướng an toàn, hiện đại của người nông dân được sẽ mang lại sự thành công cho mùa vải năm nay.

Vải thiều được mùa, Bắc Giang nỗ lực tìm kiếm thị trường tiêu thụ Vải thiều được mùa, Bắc Giang nỗ lực tìm kiếm thị trường tiêu thụ

VTV.vn - Cùng với niềm vui được mùa, tỉnh Bắc Giang đã và đang ra sức nỗ lực tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm này để người dân có được niềm vui trọn vẹn vải thiều được mùa, được giá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn