Doanh nghiệp Singapore hưởng lợi từ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

.

Chứng khoán châu Á tăng điểm, nhà đầu tư trong các lĩnh vực vĩ mô kỳ vọng nhiều về cơ hội đầu tư, kinh doanh mới có thể sẽ mở ra từ cuộc gặp gỡ lịch sử giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. Nhưng, hài lòng nhất trong giới kinh doanh, không ai khác chính là những doanh nghiệp tại nước chủ nhà Singapore - những người đã rất nhạy bén, tận dụng Hội nghị Thượng đỉnh - thời cơ quảng bá có một không hai để gặt hái lợi nhuận.

Giới kinh doanh đảo quốc sư tử đang hưởng lợi lớn từ sự kiện quan trọng này, công ty khởi nghiệp Vybes đã mời những người đóng giả 2 nhà lãnh đạo quảng bá cho ứng dụng di động của mình trong khi nhiều nhà hàng bổ sung vào thực đơn những đồ ăn thức uống ăn theo chủ đề hội nghị, từ cơm dừa truyền thống, cocktail cho tới bánh taco, bánh burger Trump - Kim.

Các khách sạn cũng ăn nên làm ra nhờ dòng khách tham quan tăng cao đột biến trong thời gian diễn ra hội nghị. Hình ảnh khách sạn Capella và nhiều địa điểm khác xuất hiện liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng khắp thế giới, càng góp phần quảng bá cho thương hiệu du lịch của Singapore.

Quan trọng hơn, với việc tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh, Singapore cũng xây dựng thành công hình ảnh về một đất nước thanh bình, thân thiện, một môi trường không thể thiếu cho giới kinh doanh. Các chuyên gia dự đoán, sẽ có thêm nhiều hội nghị quốc tế, doanh nghiệp và nhà đầu tư lựa chọn điểm đến hấp dẫn này trong thời gian tới, đem lại những lợi ích lớn cho kinh tế Singapore.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn