Giá bò giảm mạnh, người chăn nuôi lao đao

.

Chăn nuôi bò là một trong những nguồn thu nhập chính của người nông dân khu vực Trung Bộ. Nhưng từ 2 năm nay, từ bò sinh sản đến đến bò nuôi lấy thịt, giá liên tục giảm và có lúc, giá gần như chạm đáy. 

Nông dân không biết được vì sao giá bò lại giảm bởi đều trông chờ vào thương lái. Bên cạnh sức ép thịt bò nhập khẩu, theo các thương lái, nguyên nhân khiến giá bò giảm chính là số lượng bò đến kỳ xuất bán tại các vùng chăn nuôi tăng vọt. Cách đây 2 năm, thấy giá bò cao, nhiều người tập trung chăn nuôi bò.

Về lâu dài, cùng với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, việc xây dựng chuỗi liên kết trong nuôi bò được xem là cách để giảm bớt bấp bênh đầu ra. Thế nhưng, đặc thù ở miền Trung là chăn nuôi bò theo kiểu nông hộ, mỗi nhà nuôi một vài con. Do vậy, để chấm dứt tình cảnh rớt giá như hiện tại, nông dân chỉ biết trông mong thị trường bớt ảm đạm.

Bơ Booth rớt giá vì thừa sản lượng Bơ Booth rớt giá vì thừa sản lượng

VTV.vn - Bơ Booth có xuất xứ từ Mỹ được trồng ở Việt Nam. Ban đầu rất được giá nhưng hiện tại giá sụt thê thảm. Dường như một kịch bản giống nhiều loại nông sản khác đang lặp lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn