Số phận thương vụ kỷ lục AT&T-Time Warner với ngành truyền thông thế giới

.

Đêm 12/6, thương vụ lịch sử của ngành truyền thông Mỹ trị giá hơn 85 tỷ USD đã chính thức được khai thông khi tòa án Mỹ ra phán quyết cho phép hãng truyền thông Time Warner sáp nhập với AT&T, cái tên đứng thứ 2 về mạng lưới viễn thông Mỹ.

Với việc được thông qua vô điều kiện, AT&T và Time Warner đã kết thúc 18 tháng nỗ lực nhằm tìm kiếm sự chấp thuận từ giới chức Mỹ, vượt qua những khó khăn khi bị Tổng thống Donald Trump chỉ trích và Bộ Tư pháp Mỹ tìm cách ngăn chặn thương vụ. Dự kiến thương vụ này sẽ hoàn tất trong tuần tới và tạo ra một đế chế khổng lồ nắm cả 2 lĩnh vực, sản xuất và truyền tải nội dung.

Thành công của thương vụ này cũng được xem là tiền đề cho việc kích hoạt hàng loạt bom tấn khác trên thị trường truyền thông Mỹ sắp tới. Đáng kể nhất sẽ là thương vụ mua lại Tập đoàn Fox, khi mà một hãng viễn thông lớn khác là Comcast, đang chuẩn bị đưa ra đề nghị trị giá 60 tỷ USD, đối chọi lại với đề xuất từ gã khổng lồ giải trí Walt Disney.

Từ chỗ là sân chơi của những tên tuổi mới nổi như Amazon hay Netflix, thì nay, thị trường truyền thông số sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Đó là bởi các thương vụ mới đều nhằm mục tiêu, giúp giới truyền thông hiện diện mạnh mẽ hơn trên không gian số, với lợi thế khổng lồ về kho nội dung bản quyền và các nền tảng đa phương tiện.

AT&T mua lại Time Warner: Đau đầu chuyện phân xử chống độc quyền AT&T mua lại Time Warner: Đau đầu chuyện phân xử chống độc quyền

VTV.vn - Người khổng lồ viễn thông Mỹ AT&T muốn thâu tóm hãng sản xuất phim Time Warner nhằm tạo nên một đế chế truyền thông mới. Tuy nhiên, ý định này đang vấp phải “hòn đá tảng”.

Giới truyền thông Mỹ hối thúc AT&T và Time Warner chia sẻ dữ liệu khách hàng Giới truyền thông Mỹ hối thúc AT&T và Time Warner chia sẻ dữ liệu khách hàng

VTV.vn - Các công ty truyền thông Mỹ dự định sẽ đề nghị cơ quan chức năng thúc ép AT&T và Time Warner chia sẻ dữ liệu khách hàng, sau vụ sáp nhập kỷ lục giữa 2 tập đoàn này.

Cuộc chiến tranh giành Sky giữa Comcast và Fox Cuộc chiến tranh giành Sky giữa Comcast và Fox

VTV.vn - Đại gia truyền hình cáp lớn nhất nước Mỹ - Comcast - đã đưa ra mức giá 31 tỷ USD để thâu tóm kênh truyền hình Sky của Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nguồn: vtv.vn