Thị trường tài chính Mỹ rung lắc khi ông Rex Tillerson ‎bị cách chức

.

Theo Washington Post, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo cách chức Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đồng thời bổ nhiệm Giám đốc CIA vào vị trí thay thế trên Twitter cá nhân.

Việc thay thế ông Tillerson là biến động nhân sự lớn nhất trong nội các của ông Trump và điều này đã khiến thị trường Mỹ rung lắc với nhiều điều chỉnh ngay lập tức.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức khỏe đồng bạc xanh với các đồng tiền chủ chốt khác đã giảm 0,24% sau thông báo và hiện vẫn tiếp tục đi xuống quanh mốc 0,32%. Thông tin này đã tiếp thêm đà đẩy giá vàng tương lai giao tháng 4 bật tăng gần 0,5%.

Các nhà giao dịch lo ngại sự thay đổi nhân sự này sẽ kéo theo nhiều chính sách bảo hộ thương mại nữa và các đối thoại về giao thương sẽ căng thẳng hơn.

Còn thị trường chứng khoán giao dịch hỗn loạn từ đầu phiên. Chốt phiên, cả 3 chỉ số chính đều giảm. ‎

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bị cách chức Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bị cách chức

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin gì về lý do cách chức này.

Giá vàng bật tăng do lo ngại cuộc chiến thương mại Giá vàng bật tăng do lo ngại cuộc chiến thương mại

VTV.vn - Chốt phiên giao dịch cuối tuần, mỗi ounce lên 1.322 USD kéo theo giá trong nước nhích lên khoảng 20.000 đồng/lượng.

Canada - Phép thử của chính sách thương mại Mỹ thời Tổng thống Trump? Canada - Phép thử của chính sách thương mại Mỹ thời Tổng thống Trump?

VTV.vn - Câu chuyện của Canada dường như đang là một phép thử, để thế giới hình dung rõ hơn về phương châm "nước Mỹ trên hết" dưới thời ông Trump.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn