Trang trại ếch ở Singapore

.

Nhắc đến Singapore, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món cháo ếch - món ăn nổi tiếng của quốc đảo này. Song không nhiều người biết rằng trong khi Singapore phải nhập khẩu tới 90% thực phẩm, những con ếch để làm nguyên liệu cho món ăn trên lại được nuôi ở ngay tại trong nước dù rất phát triển nhưng hoàn toàn xa lạ với khái niệm trang trại.

Cho đến nay trang trại rộng 1,1 ha tại khu vực Kranji phía Tây Bắc Singapore thường xuyên có khoảng 10.000 - 15.000 con ếch, từ nòng nọc đến kích cỡ trưởng thành. Vượt qua nhiều thách thức, công việc kinh doanh của trang trại hiện nay đã rất ổn định và phát triển.

Cũng giống như các trang trại khác ở khu vực Kanji, trang trại ếch cũng phát triển theo hướng chú trọng vào mục đích giáo dục nông trại kết hợp với việc tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch. Do vậy trang trại ếch còn cung cấp các tour tham quan trải nghiệm quá trình chăm sóc nuôi dưỡng và thu hoạch ếch.

Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm thịt ếch cho các nhà hàng và siêu thị tại Singapore, trang trại còn phối hợp với các trung tâm nghiên cứu để cho ra đời các sản phẩm khác từ ếch như món ống dẫn trứng ếch đóng chai hoặc sấy khô Hashima - thường được gọi là nước yến giá rẻ, hay kem dưỡng da Collagen làm từ ếch. Điều này tạo ra giá trị cao cho việc kinh doanh tại đây.

Mặc dù rất nhỏ nhưng Singapore vẫn dành 1% diện tích đất của mình ở khu vực phía Tây Bắc để cho phát triển nông nghiệp. Quốc đảo này có nhiều chính sách để duy trì và phát triển nền nông nghiệp non trẻ của mình bởi với họ việc giảm phụ thuộc vào nhập khẩu thực phẩm là điều vô cùng quan trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn