Đào rừng "hét giá" hàng chục triệu vẫn nườm nượp khách

.
dao rung

Tại phố Lạc Long Quân, chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) và chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội)... tấp nập kẻ bán người mua các loại cây cảnh, hoa quả chơi Tết.

dao rung

Năm nay, khách chơi hoa Tết chuộng cành đào rừng. Đào rừng được các thương lái đưa về Thủ đô đang rục rịch bung nở những bông hoa tươi thắm pha một chút hoang dại của núi rừng Tây Bắc. 

dao rung

Những cành đào rừng được bày bán trên phố với nhiều kiểu dáng khác nhau, có cành cao tới gần 3m, có cành thì bé hơn. Cành to, đẹp và có rêu phủ gốc, giá khoảng 15 triệu đến 20 triệu đồng/cành; còn cành nhỏ thì từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng/cành.

dao rung

Bên cạnh gian hàng đào rừng là hàng hoa mai trắng của chị Nguyễn Thị Hạnh. Chị Hạnh cho biết: Giá mai trắng cao nhất tại đây chỉ 3 triệu đồng/chậu, chậu rẻ nhất có giá 5000.000 ngàn đồng.

dao rung

Những cây quất bonsai cũng là một loại cây cảnh được nhiều người chuộng trong Tết năm nay. Theo chủ kinh doanh, quất bonsai có giá đắt hơn quất chậu bình thường, giá từ 1 triệu đến 20 triệu đồng.

dao rung

Những chậu mai vàng chuyển từ miền Nam ra được người bán chăm sóc kỹ lưỡng. Mai vàng miền Nam ra chợ Tết Hà Nội có giá từ 5 - 20 triệu đồng/chậu.

dao rung

Cùng với mai, đào, hoa lan cũng được nhiều khách hàng lựa chọn trưng bày Tết.

dao rung

Thị trường hoa Tết năm nay xuất hiện loại hoa đỗ quyên ngủ đông. Loại hoa này lúc mới mua về như cảnh củi khô sau chục ngày cắm với nước sẽ nở hoa. Mỗi bó đỗ quyên ngủ đông có giá từ 80.000 – 200.000 đồng./.

Nguồn: vov.vn