Tiết lộ lý do nhiều dự án liên quan đến Vũ "nhôm" chưa bị thu hồi?

.
3 dự án của Vũ "nhôm" bất ngờ bị loại khỏi danh sách dự án tại TP.Đà Nẵng cần thu hồi đất khiến nhiều người bất ngờ. Đến nay, nguyên nhân của sự việc đã được tiết lộ.

Trong kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân (HĐND) TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 vừa diễn ra, đã thông qua tờ trình của sở Tài nguyên và Môi trường về danh mục 40 công trình, dự án cần thu hồi đất.

Bất động sản - Tiết lộ lý do nhiều dự án liên quan đến Vũ Dự án nhà hàng, bến du thuyền.

Điều đáng chú ý, danh mục các dự án có nhiều thay đổi so với thông tin ban đầu được đăng tải trên cổng thông tin của HĐND TP.Đà nẵng. Đặc biệt, 3 dự án có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” bất ngờ bị “loại” khỏi danh sách của tờ trình vào “phút chót”.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 19/7, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc sở Tài Nguyên và Môi trường cho biết, ngoài 3 dự án liên quan đến Vũ “nhôm” còn có 5 dự án khác được đưa ra khỏi danh sách của tờ trình về các dự án cần được thu hồi. Lý do là vì các dự án này chưa đủ điều kiện tiến hành thu hồi. Theo đó, các dự án này đang trong quá trình điều chỉnh quy hoạch theo chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng.

Ông Vinh lý giải thêm: “UBND TP.Đà Nẵng có đưa ra bàn thảo nhưng việc điều chỉnh quy hoạch chưa thực hiện được. Cụ thể là chưa được phê duyệt quy hoạch điều chỉnh với 3 dự án của ông Vũ “nhôm”. Việc thông qua các dự án cần thu hồi thì cần phải phê duyệt quy hoạch điều chỉnh”.

“Các dự án lần này chưa đưa vào thì còn nhiều thời gian khác để đưa vào”, ông Vinh cho biết thêm.

Các dự án liên quan Vũ “nhôm” bị gạt ra gồm khu du lịch ven biển của công ty TNHH IVC với diện tích 37.585m2 tại khu đất đối diện đường Huyền Trân Công Chúa, quận Ngũ Hành Sơn. Khu dự án vệt du lịch ven biển của công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 với diện tích 15.577m2. Dự án này từng được Ban cán sự Đảng UBND thành phố đề nghị thu hồi, hoán đổi khu đất nhà nghỉ của Công an TP.Đà Nẵng để làm bãi tắm công cộng. Cuối cùng là dự án nhà hàng và bến du thuyền của công ty TNHH IVC với diện tích 4.082m2.

 

 

 

Nguồn: www.nguoiduatin.vn