Công trình dự án D"Edge Thảo Điền thi công cẩu thả, đe dọa tính mạng người dân

.

Mới đây, các hộ dân ở phường Thảo Điền, quận 2 đã gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng, đề nghị xử lý tình trạng thi công dự án D"Edge Thảo Điền, gây lún nứt nghiêm trọng nhà dân, nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Trong đơn khiếu nại gửi cơ quan chức năng,  6 hộ dân đã phản ánh việc thi công tại dự án D"Edge gây ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại, công việc sản xuất kinh doanh của các hộ dân gần công trình. Và đặc biệt gây nguy hiểm đến an toàn tính mạng và tài sản của người dân. Hiện tại, các mảng tường gạch bắt đầu rơi vỡ, cột đà nứt gãy.

thao din2 Với mảng nứt lớn như thế này, căn nhà có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào

Việc thi công dự án đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu của một số căn nhà liền kề. Cụ thể là hiện tượng sụt lún nền nhà đến hơn 40cm, nứt tường nhà, các mảng tường nứt gãy, nứt cột, đứt gãy cột, cong vênh xà nhà, nứt vênh cửa nhà không đóng được…

“Dự án mới chỉ đang trong giai đoạn đào móng, đào các hầm, bể phốt mà tình trạng nhà của chúng tôi đã ảnh hưởng nghiêm trọng như vậy thì không biết đến giai đoạn công trình xây dựng lên phần thô sẽ ảnh hưởng nguy hiểm đến mức nào” anh Hoàng Văn Hưng chủ căn nhà bị hư hỏng bức xúc nói.

thao 3 Cuộc sống của người dân đang bị đe dọa từng giờ

Được biết dự án D"Edge Thảo Điền do Công ty TNHH Capitaland Thanh Niên làm chủ đầu tư, tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Hưởng, quận 2. Dự án này đã khởi công từ năm 2017, và hiện đang trong quá trình thi công phần móng.

Thi công bất chấp lệnh cấm

Được biết, ngày 7/5 vừa qua, UBND phường Thảo Điền đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Capitaland Thanh Niên và Công ty TNHH Xây dựng Tuấn Lê (đơn vị thi công dự án) tạm ngừng thi công xây dựng đối với phần tiếp giáp với những công trình bị ảnh hưởng.

Nội dung ghi rõ đề nghị Công ty Capitaland và công ty Lê Tuấn tạm ngừng thi công xây dựng đối với phần công trình tiếp giáp với các công trình bị ảnh hưởng, tiến hành ngay các biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình bị lún nứt có nguy cơ sụp đổ…

thaodien1 Phớt lờ các cảnh báo, dự án vẫn thi công rầm rộ

Bên cạnh đó, phường còn đưa ra phương án hỗ trợ, bố trí nơi ở mới cho các hộ dân có nhà ở bị ảnh hưởng mà kết cấu chịu lực công trình không còn đảm bảo an toàn có nguy cơ sụp đổ. Thế nhưng trước những cảnh báo của chính quyền địa phương, chủ đầu tư và đơn vị xây dựng vẫn bất chấp thi công ngày đêm.

Theo phản ánh của cư dân thì dự án vẫn được triển khai xây dựng một cách rầm rộ, và ngang nhiên coi thường pháp luật.

Theo quảng cáo của chủ đầu tư, Căn hộ D’ Egde Thảo Điền được đánh giá là căn hộ cao cấp nhất khu vực này, mỗi căn hộ sẽ có thang máy riêng cho từng căn, ngoài ra thiết kế của The Egde có hồ bơi uốn lượn trên tầng 22 của căn hộ. D’ Egde Thảo Điền sẽ là dự án đẳng cấp nhất Thảo Điền được CĐT Capitaland đầu tư những tiện ích sang trọng, tinh tế và đẳng cấp lần đầu tiên có ở dự án căn hộ.

Hoàng Đức

Nguồn: thuonghieuvaphapluat.vn