Chứng khoán "đã vui trở lại", thị trường tràn ngập sắc xanh

.

Trên cả ba sàn, các chỉ số chứng khoán đều tăng. Chỉ số Vn Index của sàn giao dịch TP.HCM đã tăng 31,14 điểm (3,08%) lên 1042,74 điểm vào lúc 9h30 sáng 7-2.

Chỉ số HNX Index của sàn giao dịch Hà Nội tăng 4,12 điểm (3,55%) lên 119,77 điểm trong khi đó trên sàn Upcom chỉ số Upcom-Index tăng 1,42 điểm (2,5%) lên 56,37 điểm.

Phiên giao dịch cuối ngày 6-2 tại TP.HCM chứng khoán đã phục hồi. Sáng nay, 7-2 chứng khoán tràn ngập sắc xanh - Ảnh: DUYÊN PHAN

Thanh khoản thị trường đang rất mạnh khi chỉ trong 30 phút đầu tiên, giá trị giao dịch đã lên đến hơn 1.500 tỉ đồng ở ba sàn.

Khác với hai ngày trước đó, những cổ phiếu Blue Chip đều đang tăng mạnh.

Đối với VN30, chỉ riêng một mình mã MSN của Masan hiện đang giảm giá còn những cổ phiếu còn lại đồng loạt tăng. 

Mã VJC của hãng hàng không Vietjet Air hôm qua rớt sàn nhưng trong phiên giao dịch ngày hôm nay đã tăng 11.900 đồng lên 184.000 đồng. 

Tương tự là mã BID của Ngân hàng BIDV cũng đã lên mốc 31.150 đồng, còn mã BVH của tập đoàn Bảo Việt giá cũng tăng lên 72.900 đồng.

Một mã cổ phiếu lớn khác là VNM của Vinamilk cũng tăng lên 203.500 đồng.

Đối với nhóm HNX30, tuy không tăng được đồng đều như VN30 nhưng một màu xanh cũng đang áp đảo trên bảng điện. 

Lần lượt những PVC và PVS cùng thuộc họ dầu khí đã thoát khỏi giá sàn để tăng nhẹ lần lượt chạm mức giá 22.000 đồng và 22.300 đồng một cổ phiếu.

Các mã công ty chứng khoán và ngân hàng được ghi nhận là tăng trên 4%.

Khối ngoại vẫn đang tiến hành đổ tiền vào thị trường rất mạnh với con số lên đến hàng ngàn tỉ đồng. 

Mã VRE của nhà bán lẻ Vincom Retail với cơn sốt mua của khối ngoại hôm qua với 95 triệu cổ phiếu đã có lúc nhảy lên giá trần và hiện đang đạt mức giá là 50.300 đồng một cổ phiếu.

Theo nhận định của ông Huỳnh Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Vàng - Bạc - Đá quý Sài Gòn (SJC), nguyên nhân thị trường giảm mạnh trong hai ngày qua là đến từ ảnh hưởng của thị trường thế giới.

Theo ông Tuấn, nền kinh tế Việt Nam vẫn đang vững mạnh và đầy lạc quan vì thế khi thị trường thế giới nhận được thông tin tích cực như chỉ số Dow Jones tăng mạnh trong phiên hôm qua, tâm lý nhà đầu tư đã ổn định lại giúp cho giá cổ phiếu hôm nay tăng trở lại.

Tuy nhiên ông Tuấn cũng nói thêm rằng đây có thể chỉ là phiên hồi phục sau hai ngày giảm mạnh và vẫn chưa chắc chắn vào xu hướng thị trường. 

"Nếu thị trường tăng nóng thì sẽ có hiện tượng nhà đầu tư chốt lời mạnh. Dù vậy trong hôm nay, 7-2, thị trường vẫn duy trì được sự ổn định", ông Tuấn nói.


Theo Tuổi trẻ

Nguồn: tbdn.com.vn