Những lưu ý về không gian trong nội thất phòng ngủ

.
Đồ nội thất có kích thước hợp lý

Nên chọn giường có kích thước phù hợp với phòng ngủ. Nếu tuân thủ nguyên tắc này sẽ mang đến một không gian hài hòa, tiện dụng. Trong các phòng ngủ, chiếc giường chính là thước đo, với một tỷ lệ hợp lý sẽ cho một căn phòng đẹp.

Nên lựa chọn giường có phong cách thiết kế hiện đại với những đường nét thẳng gọn. Một chiếc giường gỗ nặng, chạm khắc cầu kỳ với nhiều chi tiết không phải là một lựa chọn thông minh. Trong thực tế, nên chọn một chiếc giường đơn giản với màu sáng sẽ là tuyệt vời nhất.

Phòng ngủ
Lựa chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp sẽ giúp phòng ngủ thoáng rộng hơn 

Tạo cái nhìn gọn gàng

Phòng ngủ sẽ nhỏ hẹp hơn nếu như kê quá nhiều đồ nội thất mà không đồng bộ hoặc quá sặc sỡ. Vậy nên, càng ít đồ nội thất và đồ dùng cá nhân sẽ càng tạo ra nhiều không gian mở. Trước khi kê đặt hoặc sắm nội thất, bạn nên có bản thảo cục thể để có thiết kế phù hợp mang đến cảm giác rộng lớn về không gian.

Tận dụng không gian lưu trữ

Tủ áo vừa phải, kết hợp kệ treo tường để tiết kiệm diện tích sàn. Dù lớn hay nhỏ thì phòng ngủ cũng cần một không gian đủ để lưu giữ tất cả các đồ đạc quý giá của bạn. Nhưng nếu sử dụng toàn bộ một bức tường làm nơi kê tủ áo thì lãng phí và càng làm căn phòng trông nhỏ hẹp hơn.

Thay vào đó là một tủ áo nhỏ hơn, có thể ngang tầm ngực hoặc cao hơn nhưng nên có các tùy chọn sắp xếp thông minh bên trong. Phân chia tối ưu hóa với những móc treo túi, thắt lưng, thậm chí là ngăn đựng những đôi giày trái mùa.Ngăn kéo dưới gậm giường sẽ tiết kiệm không gian tối đa. Có thể tận dụng không gian bên dưới gậm giường, làm thành những ngăn kéo ẩn tiết kiệm diện tích, rất tiện dụng để cất trữ những vật dụng nhỏ, trong số đó có cả quần áo dùng theo mùa và cả những quyển sách, tạp chí hàng ngày.

Nguồn: nhadatgiaodich.com