Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết

.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết (Thứ Năm, 19/07/2018 | 11:00)
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
giay phep xay dung da nang
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND về việc sửa đổi Điều 15 Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố ban hành kèm theo Quyết định số 47/2012/QĐ-UBND ngày 12-10-2012 của UBND thành phố. Quyết định do Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ ký ban hành.

Theo quy định được sửa đổi lần này, có một số đổi mới về thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng.

Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng:

nhung thay doi tham quyen cap giay phep xay dung da nang ban can biet

  • Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng đối với các công trình xây dựng cấp I, cấp II; công trình tôn giáo, công trình di tích lịch sử - văn hóa, công trình tượng đài, tranh hoành tráng đã được xếp hạng thuộc địa giới hành chính do mình quản lý.Những công trình trên các tuyến, trục đường phố chính trong đô thị có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan gồm: Nguyễn Tất Thành, Như Nguyệt, Bạch Đằng, Nguyễn Văn Linh, Trần Hưng Đạo, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa, Duy Tân, Điện Biên Phủ, công trình có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, sẽ thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở Xây dựng thành phố.
  • UBND các quận, huyện sẽ cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình cấp III; công trình xây dựng cấp IV; Nhà ở riêng lẻ ở đô thị, bao gồm cả nhà ở riêng lẻ trong khu vực đã được Nhà nước công nhận bảo tồn, trừ các đối tượng được quy định thuộc thẩm quyền cấp phép xây dựng của Giám đốc Sở Xây dựng.
  • Ban quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất, Ban quản lý Khu Công nghệ cao cấp giấy phép xây dựng cho các công trình thuộc phạm vi quản lý của đơn vị theo đúng quy định, trừ các đối tượng được quy định thuộc thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng của Giám đốc Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện.

Quy định được sửa đổi này chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 19/7/2018.

Vì thế, khi xin giấy phép xây dựng Đà Nẵng trong thời gian tới, bạn nên chú ý đến những thay đởi này để không phải lúng túng trong các thủ tục.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Nguồn: www.muabannhadat.vn