Đà Nẵng: Bất động sản giảm nhiệt

.
Cơn sốt ảo nhà đất đang quay lại
Tín hiệu vui khi bất động sản Đà Nẵng... giảm “sốt”
Ảnh minh họa

Trên thị trường các giao dịch BĐS gần như chững lại đột ngột. Sự chững lại này xuất phát từ việc các nhà môi giới, nhà đầu tư lướt sóng đã khá “nhạy” với những “cơn sốt” ảo, thời điểm chững lại của thị trường. Bởi vậy, nhiều nhà môi giới, đầu tư thường chọn giải pháp “phòng thủ” trong giai đoạn này.

Ngoài ra, thời gian gần đây các NHTM đã tăng cường thắt chặt tín dụng hơn đối với cho vay BĐS. Tình thế này đòi hỏi chủ đầu tư phải đảm bảo đủ năng lực về tài chính, mới có thể phát triển được các dự án của mình.

Thực tế, tại thị trường Đà Nẵng, hầu hết các chủ đầu tư như, Đất Xanh miền Trung, CTCP đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng (DMT), VN Đà Thành Group… đều thể hiện được năng lực nội tại, khi các dự án  đều được triển khai và hoàn thiện đúng tiến độ. Bên cạnh việc thắt chặt tín dụng BĐS cũng đồng nghĩa với việc, những khách hàng đầu tư chủ yếu dựa vào nguồn vốn nhàn rỗi. Chính điều này, đã tạo nên một sự phát triển bền vững hơn cho thị trường BĐS tại TP. Đà Nẵng cũng như tại nhiều địa phương khác trong cả nước.

Trên thị trường BĐS tại TP Đà Nẵng đang có những dấu hiệu trầm lắng, nhưng đó chính là động thái của sự bền vững. Bởi, thời điểm trước với việc thị trường lên “cơn sốt” đã tạo nên tâm lý lo ngại cho những khách hàng có nhu cầu thực tế về nhà ở. Hầu hết, các khách hàng này đều mong muốn chờ đến khi thị trường bình ổn mới thực hiện giao dịch. Việc rút lui của các nhóm môi giới, đầu cơ “lướt sóng” cũng đã tạo nên sự ổn định hơn cho thị trương...

Tuy nhiên, năm 2018 cũng là năm tâm điểm thu hút đầu tư nước ngoài tại TP. Đà Nẵng với hàng loạt các dự án nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và kinh tế du lịch. Về lâu dài, Đà Nẵng cũng đang triển khai các hợp đồng hợp tác chiến lược với các nhà đầu tư nước ngoài như Singapore, Mỹ trong việc hỗ trợ thành phố điều chỉnh quy hoạch chung...

Nhìn về tương lai, với sự chênh lệch cung, cầu trên thị trường BĐS, cộng hưởng với nhiều tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, càng khiến cho sự khan hiếm BĐS đặc biệt là đất nền và nhà phố trở nên mạnh mẽ ở địa phương. Bởi vậy, tương lai của thị trường BĐS tại TP. Đà Nẵng sẽ vẫn rất lạc quan.

Nguồn: thoibaonganhang.vn