Tăng một bậc về chỉ số môi trường kinh doanh

.

Các doanh nghiệp khu vực châu Âu đánh giá tình hình kinh doanh có chiều hướng tích cực hơn so với quý IV/2017 đồng thời dự báo trong nửa cuối năm 2018 sẽ tiếp tục giữ được sự bình ổn và tiếp tục cải thiện nền kinh tế vĩ mô tại Việt Nam với mức tăng trung bình 9%. 

Đáng chú ý, kết quả cho thấy lạm phát không phải là nỗi lo chính của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có 84% lạc quan rằng lạm phát sẽ không có ảnh hưởng gì; chỉ có 17% số người tham gia khảo sát cho biết, lạm phát sẽ có ảnh hưởng đáng kể tới công việc kinh doanh của doanh nghiệp họ.

Xét về khía cạnh nguồn lao động, số doanh nghiệp muốn duy trì lượng người làm việc tiếp tục giữ ở mực 40%.

Mặt khác, kết quả cũng cho thấy có 12% các đơn vị muốn tăng số lượng người lao động trong khi số lượng doanh nghiệp muốn tăng người làm lên 41% (giống với quý trước). Những doanh nghiệp thể hiện mong muốn giảm thiểu số lượng người lao động giảm nhẹ từ 10% xuống còn 5%. 

Ông Nicolas Audier, đồng Chủ tịch của EuroCham nhận định, kết quả khảo sát môi trường kinh doanh (BCI) quý 1/2018 tiếp tục cho thấy những kì vọng lạc quan từ phía các doanh nghiệp châu Âu đối với kinh tế Việt Nam.

EuroCham kỳ vọng điều này sẽ tạo nguồn cảm hứng và động lực cho Chính phủ Việt Nam trong việc cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh, đặc biệt là những thay đổi về mặt pháp lý cho phép Việt Nam hoàn tất những cam kết của mình đối với Hiệp định thương mại tự do EU -Việt Nam (EVFTA) hứa hẹn sẽ có hiệu lực trong năm nay.   

   Thành Luân

  • Từ khóa
  • chỉ số môi trường kinh doanh
Tin cùng chuyên mục
  • Lồng đèn Việt làm chủ thị trường
  • Giá xăng tăng sau 2 tháng  giữ nguyên
  • ‘Quản’ chặt rượu thủ công
  • Giá xăng tăng 300 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay
Nguồn: daidoanket.vn