Giá vàng hôm nay 14/2: Thoát khủng hoảng, giá vàng tăng đều

.

Giá vàng hôm nay 14/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.328 USD/ounce - tăng khoảng 4 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng đã duy trì đà tăng kể từ đầu tuần sau khi giá đồng USD bất ngờ chậm lại và tụt nhẹ.

Bên cạnh đó, sau khi giảm khá mạnh trong tuần trước, chứng khoán toàn cầu đã phục hồi trở lại trong ngày hôm qua. Đà phục hồi vẫn tiếp diễn trên các thị trường châu Á trong sáng nay sau khi chứng khoán Mỹ đã tăng gần 1,5% trong phiên hôm qua. Đồng USD cũng chỉ biến động rất nhẹ.

gia vang hom nay 142 thoat khung hoang gia vang tang deu
Giá vàng tăng đều và ổn định.

Theo Doji, nhận định về giá vàng trong tuần, Wall Street và Main Street đều có đồng quan điểm về xu hướng tăng giá của vàng. Theo đó tại cuộc khảo sát của Wall Street có 50% tăng, 30% giảm, 20% trung lập. Còn tại khảo sát của Main Street với nhận định 56% tăng, 30% giảm và 14% trung lập.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/2, tính trên thị trường trong nước, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng ở mức: 36,81 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,01 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,07 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 12/2.

Vào thời điểm gần Tết Mậu Tuất, giá vàng trong nước được chú ý và tăng mạnh lên ngưỡng 37 triệu đồng/lượng theo giá thế giới do đồng USD chững lại và nhu cầu tăng nhanh ở vào thời điểm mùa cao điểm tiêu thụ vàng ở châu Á sắp qua đi.

gia vang hom nay 142 thoat khung hoang gia vang tang deu Giá vàng hôm nay 13/2: Nhu cầu mua lớn, giá vàng vọt tăng

Giá vàng hôm nay 13/2 vọt tăng trở lại sau khi mất giá trầm trọng hồi đầu tuần trước đà tăng điểm ngày một mạnh ...

gia vang hom nay 142 thoat khung hoang gia vang tang deu Giá vàng hôm nay 12/2: Tương lai nào cho giá vàng?

Giá vàng hôm nay 12/2 giữ giá ổn định ở ngưỡng trên 1.315 USD/ounce và sẵn sàng chờ đợi những sóng gió trong tuần mới,

Khánh Huy

Theo Đời sống & Pháp lý

Nguồn: vietnammoi.vn