Tăng không ngừng, tiền ảo sắp thành đế chế nghìn tỷ

.

Cuối năm 2017 và đầu năm 2018, tiền kỹ thuật số là chủ đề tiêu cực khi mà liên tiếp bitcoin, litecoin, ethereum - những đại diện tiêu biểu sụt giá không ngừng. Thế nhưng, hiện tại, thị trường tiền ảo đang khởi sắc trở lại.

Mặc dù bị nhiều quốc gia quay lưng nhưng trên thị trường quốc tế, nhiều nhà kinh tế nổi tiếng rất lạc quan về với thị trường tiền kỹ thuật số.

Mới đây nhất, ông Jesse Powell - nhà sáng lập và CEO hiện tại của Kraken - một công ty hàng đầu về tiền kỹ thuật số nhận định thị trường tiền kỹ thuật số sẽ sớm trở thành đế chế nghìn tỷ trong năm 2018.

"Bạn sẽ thấy rất nhiều trường đại học có đào tạo thêm về tiền kỹ thuật số vào thời điểm hiện tại. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang chuẩn bị nhìn thấy những thay đổi lớn trong tương lai không xa khi tiền ảo cán mốc 1.000 tỷ USD" - ông nói.

Chung nhận định với Jesse Powell, Peter Smith, giám đốc điều hành Blockchain, nhà cung ứng dịch vụ ví tiền kỹ thuật số dùng để chứa tiền ảo nói: "Vốn hóa thị trường tiền ảo sẽ cán mốc nghìn tỉ USD trong năm 2018. Tôi không biết liệu thị trường có thể giữ được mốc 1.000 tỉ USD hay không, nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ phá mốc quan trọng đó”.

tang khong ngung tien ao sap thanh de che nghin ty
Bitcoin sẽ cùng với thị trường tiền kỹ thuật số đi lên.

Bên cạnh đó, Ronnie Moas, nhà sáng lập công ty nghiên cứu Standpoint Research, dự báo giá Bitcoin có thể lên tới 400.000 USD, đưa vốn hóa thị trường Bitcoin đạt 1 nghìn tỷ USD.

"500% là những gì chúng ta đã thấy về đà tăng của giá bitcoin. Rất có thể, trong năm 2018, mức tăng này chưa phải là cuối cùng. Tôi tin tưởng rằng, bitcoin có thể tăng thêm 500% giá trị nữa" - ông Moas cho hay.

Nếu tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng tốt như hiện tại, bitcoin sẽ đóng góp đáng kể và sự phát triển của thị trường tiền kỹ thuật số. Giá bitcoin hiện tại đang đứng ở ngưỡng trên 8.500 USD/bitcoin - kém xa so với đỉnh cao lịch sử 19.000 USD mà đồng tiền này đạt được hồi cuối năm 2017.

Theo thống kê, trên thị trường, tổng giá trị của tiền ảo đạt khoảng 420 tỷ USD. Trong đó, đáng kể nhất là bitcoin khi đồng tiền này đang trong lưu thông khoảng 317 tỷ USD. Ethereum, đồng tiền ảo phổ biến thứ nhì thế giới có mức vốn hóa là 68,9 tỉ USD.

Thời điểm tăng giá mạnh nhất của thị trường tiền ảo đạt khoảng 800 tỷ USD - đạt được vào những ngày đầu năm 2018 và ngưỡng này đã khá gần 1.000 tỷ USD.

Hiện tại, thị trường đáng nóng lòng chờ đợi những tác động tích cực từ U.CASH - nền tảng cung cấp đồng tiền kỹ thuật số chính thức trên thị trường.

Cụ thể, U.CASH, hay Universal Cash, thực tế là một kênh bao gồm rất nhiều các nhà chuyển đổi và kết hợp các loại tiền tệ cũng như dịch vụ tài chính trên thị trường và cho phép chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành tiền mặt để giao dịch - làm tăng tính thành khoản trên thị trường tiền ảo.

Như vậy, mặc dù vấp phải khá nhiều khó khăn ngay đầu năm mới nhưng bitcoin nói riêng và tiền kỹ thuật số nói chung đang tăng trưởng khá tốt và hướng tới những ngưỡng giá cao hơn trong năm nay.

tang khong ngung tien ao sap thanh de che nghin ty Giá bitcoin hôm nay 13/2: Tăng đều đặn, bitcoin hướng đến đỉnh giá tuần

Giá bitcoin hôm nay 13/2 tiếp tục tăng đều và đang hướng đến ngưỡng giá cao nhất tuần sau khi tụt dốc không phanh trong ...

tang khong ngung tien ao sap thanh de che nghin ty Pháp, Đức kêu gọi thế giới mạnh tay với bitcoin

Bộ trưởng Tài chính Pháp và Đức hòa chung tiếng nói với giới chức các nước, cho biết bitcoin có thể gây “nhiều rủi ro ...

tang khong ngung tien ao sap thanh de che nghin ty Cặp song sinh tỷ phú Bitcoin chê các nhà đầu tư già không hiểu về tiền ảo

Anh em sinh đôi nhà Winklevoss cho rằng các nhà đầu tư tài chính kì cựu ở phố Wall không hiểu chút gì về tiền ...

Khánh Huy

Theo Đời sống & Pháp lý

Nguồn: vietnammoi.vn