Giá trị cổ phiếu Facebook giảm hơn 30% sau 3 tháng chìm trong bê bối

Trong phiên mở cửa giao dịch chứng khoán ngày 12/10, các nhà đầu tư đã vô cùng hoảng loạn khi giá trị giao dịch của cổ phiếu Facebook ở chỉ dừng ở mức 150,13 USD, giảm hơn 30% so với mức cao nhất trong tháng 7/2018.

Có lẽ một trong những nguyên nhân dẫn đến việc này chính là vì Facebook đang phải vật lộn với những hậu quả sau hàng loạt các bê bối về bảo mật hay tin tức giả mạo liên tục bị phanh phui trong thời gian gần đây. Ngoài ra, trước đó, giá cổ phiếu của hãng này còn bị ảnh hưởng bởi đợt bán tháo trên thị trường ngay khi bê bối bảo mật liên quan tới 50 triệu người dùng bị phơi bày.

1521836256861  

Trên thực tế, việc nhiểu nhà đầu tư lập tức bán tháo cổ phiếu Facebook ngay sau bê bối làm rò rỉ dữ liệu của 50 triệu khách hàng là do nhiều người vẫn chưa thể nguôi ngoai sau sự kiện Cambridge Analytica thì đã xảy ra một Cambridge Analytica phiên bản 2 chỉ sau vài tháng. Đó là điều không tưởng và đương nhiên chúng ta có thể nhìn thấy phản ứng dữ dội của công chúng thể hiện qua những thiệt hại trong hoạt động kinh doanh mà hiện Facebook đang phải gánh.

Thậm chí, thiết bị gọi điện video mang tên Portal mới được Facebook công bố cũng đang gặp khó khăn khi nhiều người vẫn duy trì tư tưởng "bài xích" sau hàng loạt sự cố lớn đã xảy ra trước đó.

Trong tháng 7, Facebook đã trải qua đợt bán tháo tồi tệ nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán sau khi các nhà điều hành thông báo cho các nhà đầu tư rằng công cụ bán quảng cáo của công ty có thể phải chậm lại vì phải "đặt quyền riêng tư lên hàng đầu".

photo-1-15393326947981706722209  Cổ phiếu Facebook trải qua nhiều thăng trầm trong năm nay.

Ross Sandler, một nhà phân tích của Barclays, cho rằng Facebook đang cần một "chất xúc tác" để khởi động sự phục hồi và điều đó có thể đến từ một báo cáo lợi nhuận tích cực hơn vào cuối tháng này.

Mặc dù vậy, bà không loại trừ khả năng cổ phiếu của Facebook vẫn chưa thể hoàn toàn phục hồi từ nay cho đến đầu năm sau.

Một chất xúc tác tiềm năng khác có thể là Instagram, mạng xã hội được xem như là người kiếm tiền bí mật của Facebook.

Instagram có hơn một tỷ người dùng hàng tháng và đã bắt đầu triển khai các tùy chọn video và công cụ mua sắm mới. Sự ra đi bất ngờ của hai nhà sáng lập Instagram có khả năng mở đường cho Facebook trong việc kiểm soát nhiều hơn theo hướng của nền tảng này.

  • Nghệ Chí Tân, Khoái Châu được bảo hộ nhãn hiệu tập thể
  • Lịch sử ra đời của tủ lạnh, phát minh thay đổi nền công nghệ thế giới
  • Sáng chế mới của Nintendo cho phép biến màn hình cảm ứng thành Game Boy

Mai An

Nguồn: www.sohuutritue.net.vn