Lúng túng mùa trái chín

Lúng túng mùa trái chín

Trong hơn một tháng trở lại đây được xem như mùa thu hoạch trái cây chín rộ, giá cả nhiều loại trái cây trong nước rẻ đến bất ngờ.

Đưa hàng Việt vào siêu thị ngoại

Đưa hàng Việt vào siêu thị ngoại

Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho rằng, sản phẩm “made in Vietnam” có những tiến bộ đáng mừng. Không ít sản phẩm thâm nhập được thị trường khó tính nhờ có sự cải tiến về chất lượng, mẫu mã.

Gỡ rào cản xuất khẩu nông sản

Gỡ rào cản xuất khẩu nông sản

6 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu rau quả ước đạt 2 tỷ USD, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng những tháng còn lại của năm sẽ khó khăn hơn do những diễn biến phức tạp của kinh tế thế giới.

Gỡ khó cho xuất khẩu gạo

Gỡ khó cho xuất khẩu gạo

6 tháng đầu năm 2018, kết quả xuất khẩu gạo của Việt Nam là khá ấn tượng khi mà cả khối lượng lẫn kim ngạch đều tăng. Tuy nhiên, nhiều chỉ dấu cho thấy thị trường xuất khẩu gạo những tháng cuối năm sẽ khó khăn do giá gạo thế giới xuống thấp.

Hướng tới nền kinh tế chia sẻ

Hướng tới nền kinh tế chia sẻ

Mở ra nhiều cơ hội đầu tư, tiết kiệm tài nguyên, giảm các chi phí trung gian, tạo thêm nhiều việc làm… đó là những lợi thế mà nền kinh tế chia sẻ mang lại. Tuy nhiên, nền kinh tế này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro - Nhận định này được đưa ra tại Hội thảo “Kinh tế chia sẻ: Các xu thế lớn và tác động tới nền kinh tế Việt Nam” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức, sáng 12/7 tại Hà Nội.

TP Hồ Chí Minh: Thị trường căn hộ giảm mạnh

TP Hồ Chí Minh: Thị trường căn hộ giảm mạnh

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng số căn nhà đưa ra thị trường TP HCM giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2017. Dù nhu cầu của thị trường là rất lớn nhưng phân khúc căn hộ bình dân giảm rất mạnh, đến gần 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tăng một bậc về chỉ số môi trường kinh doanh

Tăng một bậc về chỉ số môi trường kinh doanh

Ngày 9/7, tại TP HCM, EuroCham công bố chỉ số môi trường kinh doanh của TP.HCM trong quý I/2018, với kết quả tăng một bậc so với quý trước do những thay đổi mạnh mẽ về thu hút đầu tư nước ngoài.

Giá cá tra giảm mạnh

Giá cá tra giảm mạnh

Hiện nay, tại các tỉnh ĐBSCL giá cá tra nguyên liệu kích cỡ từ 700-800 gam/con đang được các công ty chế biến cá tra xuất khẩu thu mua trả tiền mặt từ 26.500 - 28.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg so với tháng trước.

Khó khăn cho con tôm

Khó khăn cho con tôm

Năm 2017, xuất khẩu tôm đạt giá trị 3,85 tỉ USD, tăng 22,3% so với năm  2016. Vì thế, nhiều người cho rằng mục tiêu kim ngạch 10 tỉ USD vào năm 2025 không quá khó. Nhưng tại thời điểm này, việc xuất khẩu tôm không hẳn đã thuận lợi.

Cầu nối để doanh nghiệp vươn xa

Cầu nối để doanh nghiệp vươn xa

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm 2018 ước tính tăng 7,08% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 6 tháng kể từ năm 2011; trong đó có sự đóng góp tích cực từ xuất khẩu. Trao đổi với Đại Đoàn kết, ông Vũ Hồng Nam-Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho rằng, cần tìm hiểu thị trường cần gì để xuất khẩu, đồng thời gắn với cơ cấu lại sản xuất trong nước.

Bắc Giang: Vải thiều xuất khẩu sang hơn 30 quốc gia

Bắc Giang: Vải thiều xuất khẩu sang hơn 30 quốc gia

Sở Công thương Bắc Giang cho biết, vải thiều chính vụ năm 2018 của tỉnh dự kiến còn khoảng 5 - 6 ngày nữa là hết vụ. Tính đến hết ngày 5/7, vải thiều Bắc Giang đã được xuất khẩu sang trên 30 nước và vùng lãnh thổ với tổng sản lượng ước đạt 85.150 tấn và giá trị ước đạt 149,51 triệu USD.

Bộn tiền nhờ nấm mối

Bộn tiền nhờ nấm mối

Năm nào cũng vậy, bắt đầu mùa mưa, người dân ở nhiều tỉnh thành phía Nam lại háo hức rủ nhau đi săn nấm mối. Đặc biệt, nấm mối hiện có giá thành rất cao, lên đến nửa triệu đồng mỗi ký lô nên nhiều người “kiếm bộn” tiền nhờ săn loài cây nhỏ bé này.

Vải thiều được mùa, được giá

Vải thiều được mùa, được giá

Theo nhận định của giới chuyên gia ngành nông nghiệp, vụ mùa vải thiều năm nay được cả mùa lẫn giá. Tính đến thời điểm hiện nay, lượng vải thiều đã xuất khẩu đến 30 thị trường trên thế giới. Đáng chú ý, cả xuất khẩu và tiêu thụ tại thị trường nội địa, giá vải đều ở mức cao, giúp cho người dân vùng vải có một mùa bội thu.